Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng: Khám phá hang Vòm – hang Giếng Vọoc

Tin từ UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa có công văn đồng ý về việc khai thác sản phẩm du lịch mới “khám phá hang Vòm – hang Giếng Vọoc” tại Phong Nha – Kẻ Bàng.

Theo đó, hang Vòm cách đường Hồ Chí Minh nhánh tây tại km16 khoảng 4km. Cửa hang rộng 100m, cao 50m, có một hồ nước rộng ngay cửa hang mà muốn vào động phải bơi qua. Trong hang có một hố sụt cao khoảng 200m, rộng khoảng 50m. Qua hố sụt là tới vị trí lòng hang rộng nhất. Bên trong hang Vòm có dòng suối ngầm chảy và đổ ra sông Chày.

Rừng nguyên sinh trước cửa hang Giếng Voọc. Ảnh: Lê Phi Long

Hang Giếng Voọc cách Khu du lịch sinh thái suối Nước Moọc khoảng 1km về phía đông nam, dài hơn 400m, trong hang có suối và bốn hồ nước. Hang có thạch nhũ đẹp và độc đáo như buông xuống hồ nước.

Theo kế hoạch, sản phẩm du lịch gồm 2 chương trình tham quan, gồm 1 ngày và 2 ngày 1 đêm. Du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động thú vị, như lội suối, vượt dốc, cắm trại ngủ qua đêm trong rừng… cùng những hệ thống hang động tráng lệ, hùng vĩ và hệ sinh thái động, thực vật đa dạng, phong phú.


Nhấn vào đây để xem các tour Khám phá Phong Nha - Kẻ Bàng mới nhất 

https://lavangtravel.com/tour-hang-dong-phong-nha-ke-bang-national-park.html


Theo nhận định chung, sản phẩm du lịch “khám phá hang Vòm – hang Giếng Vọoc” sẽ thu hút rất đông du khách, đặc biệt là khách quốc tế bởi những giá trị đặc biệt mà các hang đang sở hữu.

LÊ PHI LONG | Theo Lao Động