Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng: 45.012 lượt khách đến du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Trong 4 ngày nghỉ lễ từ 28/4 đến hết 01/5/2018, lượng du khách đến với Di sản Thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng tăng mạnh so với cùng kỳ. Cụ thể: tổng lượng khách đến tham quan đạt khoảng 45.012 lượt (tăng 123 % so với cùng kỳ), trong đó khách trong nước đạt 41.153 lượt, khách quốc tế đạt 3.859 lượt.

Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng đã đón và phục vụ 33. 764 lượt (tăng 119 % so với cùng kỳ), trong đó khách trong nước đạt 30.968 lượt; khách quốc tế 2.796 lượt; các tuyến, điểm do BQL Vườn quản lý đã đón 256 lượt khách (tăng 131% so với cùng kỳ); khu Du lịch Sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật đã đón và phục vụ 1.221 lượt khách (tăng 129% so với cùng kỳ); Khu du lịch sinh thái Động Thiên Đường đã đón và phục vụ 9.771 lượt  khách (tăng 135% so với cùng kỳ).

Du khách đến Phong Nha – Kẻ Bàng dịp lễ.

Dự báo được tình hình lượng khách đến địa bàn tăng cao nên công tác quản lý, chỉ đạo được BQL Vườn đặc biệt quan tâm và triển khai sớm. Do vậy, vấn đề an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường được đảm bảo tốt. Chất lượng phục vụ được các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đề cao, tạo được ấn tượng đối với du khách. Vấn đề niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng đạt chuẩn phục vụ khách du lịch cơ bản được các đơn vị thực hiện nghiêm túc.

Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu tham quan của du khách, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng đã mở thêm 1 cửa bán vé cho các đơn vị Lữ hành và xây dựng các cửa lên xuống, mái vòm để tránh tình trạng xô đẩy và đảm bảo sự an toàn cho du khách; bố trí thêm số lượng thuyền, tăng cường các điểm giám sát dễ gây ùn tắc trên sông. Tại các tuyến, điểm du lịch được bổ sung thêm nhiều trang thiết bị mới cho các trò chơi nước trên sông Chày và suối Moọc … cũng đã thu hút một lượng khách đáng kể đến tham quan./.

Huyền Sương | theo Phong Nha – Kẻ Bàng
Suối nước Moọc – một trong những điểm đến thu hút rất đông du khách khi đến Phong Nha – Kẻ Bàng. Ảnh: Lê Phi Long


Nhấn vào đây để xem các tour Khám phá Phong Nha - Kẻ Bàng mới nhất 

https://lavangtravel.com/tour-hang-dong-phong-nha-ke-bang-national-park.html